, Views: 1247 , Today Views: 351 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Trang trí nội thất với sắc vàng rực rỡ

Trang trí nội thất với sắc vàng rực rỡ

Tháng Tám 27th, 2011

trang trí nội thất

Trang trí nội thất với sắc vàng rực rỡ

 

Những tia nắng rực rỡ, sắc vàng dịu dàng của đoá hướng dương…đều là sắc màu được dùng nhiều không chỉ trong trang trí nội thất. Với nhiều sắc độ khác nhau, màu vàng đem đến cho chúng ta cảm giác tươi vui hứng thú và cực kỳ sôi nổi.

Màu vàng là một màu nóng. Sắc màu sáng chói của nó thường được liên hệ với mặt trời và đem lại một cảm giác về sức mạnh và sự kích động. Trong trang trí nội thất, các đặc tính này có lẽ cần phải được làm dịu đi bằng cách pha màu, làm sẫm đi hay kết hợp với các màu khác. Màu vàng có thể tạo được sự lạc quan và vui vẻ, tuy nhiên nó lại gây cho ta cảm giác lo lắng và ít khi nào mang đến cho ta cảm giác yên bình. Màu vàng kết hợp với màu đỏ tạo ra nhóm màu cam ấmn và kết hợp với màu xanh để tạo thành các màu xanh lá cây dịu.
trang trí nội thất

Màu vàng kim là biểu tượng cho sự giàu có và sang trọng vì màu sắc lấp lánh của nó. Màu vàng kim đặc biệt phổ biến trong nghệ thuật trang trí thời Phục hưng và đóng vai trò như là nền phông cho những màu sắc mạnh rực rỡ khác. Màu vàng nhạt tuy có đặc điểm là không bền và dễ bị phai màu, lại là một phần khống thể thiếu trong bảng màu của các hoạ sĩ thời xưa.

trang trí nội thất
Màu vàng có thể sử dụng ở mọi không gian như phòng khách, phòng ngủ, bếp…nó có thể kết hợp được với hầu hết các gam màu khác tạo nên một không gian sống động, vui tươi và khoẻ khoắn. Hoặc chỉ với riêng màu vàng, chúng ta có thể tạo ra một không gian không kém phần lý tưởng bằng cách sử dụng với các cấp độ khách nhau.
trang trí nội thất

 

Ví dụ màu vàng chanh cho ta cảm giác thoải mái và vui vẻ, mang lại bầu không khí tươi rui, nhộn nhịp. Màu vàng cam kích thích sự ngon miệng nên rất phù hợp với không gian ăn uống của gia đình. Kết hợp giữa màu vàng với các gam màu ấm như nâu, hồng, da cam sẽ tạo được một không gian ấm áp cho phòng ngủ
trang trí nội thất

 

Màu vàng luôn được yêu thích trong việc trang trí nội thất. Khi kết hợp với các màu xanh lá cây nó gợi ra sự tươi mát của thiên nhiên, khi kết hợp với màu xanh da trời nó tạo ra một cảm giác về sự sạch sẽ và sáng sủa, và khi kết hợp với màu đỏ sẽ tạo ra sự vui vẻ và rực rỡ. Khi phối màu, sắc màu sáng chói của nó có thể giảm đi qua việc pha thêm màu tím, nó trở nên màu vàng đất và tạo ra cảm giác yên lòng. Giống như các màu cơ bản khác, màu vàng gây ra nhiều cảm giác. Tác dụng của màu vàng đảm bảo cho nó một vị trí trong cách bố trí màu sắc của gần như bất kỳ giai đoạn nào trong lịch sử trang trí.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở ,

Bài viết liên quan: