, Views: 2012 , Today Views: 821 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Trang trí nội thất nhà ở với màu cam nhạt

Trang trí nội thất nhà ở với màu cam nhạt

Tháng Chín 9th, 2011

trang trí nội thất

Trang trí nội thất nhà ở với màu cam nhạt

 

Những ngày hè nóng nực đang dần qua đi, nhường lại không khí dìu dịu, mát mẻ của những ngày đầu thu. Trang trí không gian sống bằng màu cam nhạt là gợi ý nhỏ của Archi để cùng bạn đón thu sang.

Màu cam luôn đem đến nguồn sinh lực dồi dào, những cảm xúc sâu lắng nên rất thích hợp trang trí nhà trong thời tiết thu đông. Trang trí ngôi nhà của bạn bằng màu cam luôn tạo nên bầu không khí tươi vui và xóa tan cảm giác lo lắng cho các thành viên trong gia đình.
trang trí nội thất
Nếu như màu đỏ là màu của nhiệt huyết, đam mê thì màu cam nhẹ nhàng hơn, mang tính tự nhiên và gần gũi hơn. Màu cam cũng tạo ra một số cảm hứng gần với màu đỏ nhưng lại được làm mềm đi bởi màu vàng. Màu cam góp phần làm tăng lên cảm xúc của một căn phòng và khiến mọi người cảm thấy vui vẻ hơn. Điều này giúp cho màu cam trở thành một màu hữu dụng trong các căn phòng nơi mọi người gặp gỡ và trò chuyện.
trang trí nội thất
trang trí nội thất
Màu cam trong phòng khách giúp mọi người vui vẻ và hòa đồng hơn
trang trí nội thất
trang trí nội thất
Màu cam trong phòng bếp kích thích cảm giác ngon miệng
Dùng màu cam độc lập sẽ tạo nên nét đẹp riêng cho từng không gian trong nhà. Đối với phòng bếp hay phòng khách, bạn nên sơn màu cam đậm hơn so với các phòng khác vì đây là những không gian thu nhận khá nhiều ánh sáng mặt trời và có nhiều người thường xuyên ở trong phòng. Do vậy, trang trí màu cam sẽ giúp mọi người vui vẻ và hòa đồng hơn trong phòng khách và cảm giác ngon miệng hơn khi ăn trong phòng bếp.
trang trí nội thất
trang trí nội thất
Phòng tắm nên sử dụng màu cam nhạt để có cảm giác mát mẻ, dễ chịu
Đối với phòng tắm, việc sử dụng màu cam cần chú trọng hơn đến cảm giác dễ chịu và mát mẻ cho việc thư giãn. Vì vậy, có thể dùng màu cam với tông nhẹ gần với màu be để dễ dàng kết hợp với các đồ vật tông màu đậm hơn như nâu trầm, đen, đỏ hay vàng.
trang trí nội thất
Màu cam nên kết hợp với các màu sắc khác tạo điểm nhấn cho căn phòng

Với những người yêu thích màu cam, người ta thường dùng màu này làm màu sắc chính ở trong phòng như là một điểm nhấn. Sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu bạn biết kết hợp màu cam với các màu sắc khác cùng đồ đạc để tạo nên sự mới lạ và điểm độc đáo riêng cho mỗi căn phòng.

Bên cạnh đó, theo quan điểm màu sắc trong phong thủy, phương Bắc nắm giữ mối quan hệ vợ chồng. Nếu như muốn tình cảm vợ chồng được sâu đậm thuận hòa, trong phòng ngủ ở hướng Bắc nhà bạn nên được trang hoàng bằng đèn ngủ màu đỏ cam, thảm trải sàn màu cam hay chăn gối màu cam sẽ rất có lợi cho tình cảm vợ chồng.
trang trí nội thất
Màu cam kích thích tư duy, sáng tạo phù hợp với phòng học và nghiên cứu

Màu cam kết hợp màu đỏ đầy năng lượng và màu vàng tươi vui, là màu của niềm vui, ánh nắng mặt trời, là màu quen thuộc của miền nhiệt đới. Màu cam thể hiện sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc, sáng tạo, quyết đoán, thành công, sự khuyến khích và kích thích, là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ. Vì thế, màu cam còn là một trong những màu kích thích tinh thần, rất tốt trong các căn phòng dùng để học tập nghiên cứu hay các hoạt động sáng tạo.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở ,

Bài viết liên quan: