, Views: 2028 , Today Views: 387 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Tô điểm sắc hoa rực rỡ cho không gian sống

Tô điểm sắc hoa rực rỡ cho không gian sống

Tháng Chín 9th, 2011

Tô điểm sắc hoa rực rỡ cho không gian sống

 

Lấy cảm hứng từ màu sắc của các loài hoa tác động đến việc chọn màu sơn cho nội thất sẽ đem lại những hiệu ứng đặc biệt cho cảm giác của bạn, trang trí nội thất với sắc hoa, tô điểm thêm chút thi vị cho cuộc sống bận rộn hàng ngày.

Đối với không gian phòng khách, nơi cần có bầu không thân mật, cởi mở thì bạn có thể sử dụng sắc hồng của những bông hồng hay màu vàng của hoa cúc. Màu hồng sẽ đem đến không gian vừa ấm cúng vừa trẻ trung nếu kết hợp với trắng sẽ làm căn phòng thêm nhẹ nhàng.
trang trí nội thất

Để tạo điểm nhấn thì bạn nên dùng tông màu tương phản như tím hay xanh dương, nhưng không nên lạm dụng. Bạn có thể dùng các vật liệu khác như gạch gốm, gỗ để điểm xuyết, nếu chọn màu sắc tương đồng thì nên dùng những tông nhạt hay đậm hơn màu hồng một chút.

Trong khi đó, màu vàng của hoa cúc sẽ mang lại sự thân thiện, gần gũi. Màu vàng còn kích thích tốt thị giác cho các khu vực sảnh hay các không gian nhỏ chứa vật dụng hằng ngày.
trang trí nội thất

Để tạo ra các điểm nhấn, bạn có thể phối với gam màu tương phản như đỏ của hoa dâm bụt hay xanh dương nhưng đừng trải rộng diện tích sử dụng những gam màu này. Màu tương hợp với màu vàng có màu da cam nhạt, màu gỗ, xanh ngọc nhạt và màu trắng. Tuy nhiên, trong một phòng chỉ nên dùng hai tông là đủ.

Đối với phòng ngủ, nơi cần có một không gian ấm cúng, riêng tư để tạo cảm giác thư giãn thì bạn nên dùng tông màu chủ đạo là tím nhạt của loài hoa phong lan… Phối sắc tương phản thì có đỏ đun, màu gỗ hay hồng, màu tương đồng thì chọn tím của hoa sim, xanh da trời hay màu của những đoá hồng bạch.

trang trí nội thất
Màu xanh nước biển cũng rất được ưa thích trong không gian phòng ngủ bởi nó mang đến cảm giác nghỉ ngơi, tĩnh lặng và yên bình. Khi sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo có thể kết hợp được với nhiều màu từ các tông màu kem đến hồng và các màu trung tính. Màu xanh biển còn có thể được sử dụng hiệu quả cho phòng vệ sinh, phòng làm việc…
Đối với bếp ăn, màu sắc bạn nên sử dụng là màu vàng nhạt của hoa hồng hay vàng đậm của hoa mướp, vừa có tác dụng kích thích vị giác, vừa làm sáng không gian. Với những sắc thái khác nhau của màu vàng khi phối kết hợp sẽ cho hiệu ứng tốt của sự sáng sủa tự nhiên. Nếu bạn thích một chút tương phản thì có thể dụng sắc tím hoa cà hay màu xanh lá cây.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tô điểm sắc hoa rực rỡ cho không gian sống, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở ,

Bài viết liên quan: