, Views: 8827 , Today Views: 975 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất biệt thự > Thiết kế và thi công biệt thự

Thiết kế và thi công biệt thự

Tháng Mười 18th, 2011
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Thiết kế và thi công biệt thự

 

Tuy biệt thự là một khối kiến trúc không lớn nhưng nó có khả năng tạo nên vẻ đẹp cho đường phố,

cho cảnh quan đô thị vì kiến trúc của nó rất độc đáo và mang những phong cách riêng, ngoài ra chủ nhân của nó là người có điều kiện kinh tế nên luôn chăm chút cho ngôi nhà, giữ cho nó vẻ đẹp sang trọng bền lâu. Kiến trúc biệt thự đẹp đầu tiên cần phải hòa nhập với thiên nhiên và hài hòa với cảnh quan xung quanh, nó phải được xử lý hình khối thật tốt. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý tổ hợp hình khối cho thiết kế biệt thự

1. Tạo nên sự gắn bó hài hòa giữa hình khối kiến trúc và thiên nhiên xung quanh
Kiến trúc Biệt thự trên thác do F.L. Wight thiết kế là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc với thiên nhiên xung quanh. Xây dựng năm 1936 ở bang Pennsylvania-Mỹ được coi là tuyên ngôn của kiến trúc hữu cơ. Đưa ra cấu trúc các toà nhà tháp phỏng theo cấu trúc của cây cối với thân cây là một lõi bê tông bên trong bố trí các giao thông chiều đứng và với các tấm sàn dạng công son, hệt như các cành mọc ra từ thân cây. Công trình được đánh giá hài hòa là với cảnh quan nhờ biết khai thác hợp lí các đặc tính của vật liệu xây dựng như vật liệu đá  và những tấm bê tông thô mộc gần gũi thiên nhiên, và kết cấu công trình. Công trình như được mọc ra từ thiên nhiên, ở bên trong nhà vẫn nghe đuợc tiếng suối reo, tiếng lá rừng và tiếng gió xào xạc vào trong nội thất.

mẫu thiết kế biệt thự

Đối với các công trình xây dựng trong đô thị, diện tích đất không được nhiều thì chúng ta nên chọn những hình thức sân vườn, gạch lát sân, các loại cây, các tiểu cảnh vòi phun, tượng… phù hợp với hình khối của công trình biệt thự, làm sao cho công trình không bị khô khan mà như được sinh ra từ thiên nhiên xung quanh.

mẫu thiết kế biệt thự 2

Hình thức cây, bố cục sân vườn phù hợp

mẫu thiết kế biệt thự 3

Hình thức kiến trúc phù hợp địa hình . Chú ý đến sự phong phú của mái dốc, mái bằng trên hình khối xinh xắn


mẫu thiết kế biệt thự 4

mẫu thiết kế biệt thự 5

 

Chọn hình thức mái bằng, mái dốc tạo sự phong phú

Chọn hình thức mái bằng hay mái dốc là tuỳ thuộc vào kiến trúc ngôi nhà, có thể kết hợp sự phong phú của mái bằng và dốc tạo nên sự độc đáo của ngôi nhà.

3. Tạo nên sự phong phú về chất liệu trên mặt đứng như ốp đá nhân tạo, tự nhiên, gỗ, kính, nhôm, gạch trần…, màu sắc phong phú kết hợp với thiên nhiên và bối cảnh kiến trúc xung quanh.  Các chất cảm vật liệu này sẽ cho chúng ta những cảm giác khác nhau,như gạch trần, gỗ, bê tông thô, đá chẻ sẽ cho cảm giác mộc mạc, gần gũi, sơn phẳng, đá nhẵn cho cảm giác trang trọng, kính sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng, trong suốt, hấp dẫn….

mẫu thiết kế biệt thự 6

Mẫu biệt thự sân vườn đẹp

 

Sử dụng đa dạng màu sắc, vật liệu tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn cho kiến trúc

4. Sử dụng các hình thức cửa, ban công, logia, lan can, ôvăng… được nghiên cứu kỹ lưỡng với hình thức lạ kết hợp với hình thức mái để tạo một thể thống nhất. Ban công , logia, ôvăng là những yếu tố không thể thiếu để tạo nên hình khối, độ sâu, đặc rỗng cho kiến trúc, nếu thiếu nó kiến trúc mặt đứng ngôi nhà chỉ là những mặt phẳng nhàm chán.

mẫu thiết kế biệt thự 7

Thiết kế biệt thự với hồ bơi

 

Với  mỗi kiểu kiến trúc nên lựa chọn các kiểu ban công, logia, cửa sổ cho phù hợp

5. Tạo sự độc đáo của mái hiên, của lối sảnh bằng những kiến trúc độc đáo hay sang trọng, bề thế để nhấn mạnh lối vào chính. Lối vào chính là yếu tố kiến trúc rất quan trọng, nó là trung tâm của kiển trúc mặt chính, thu hút trường nhìn của người xem. Có thể kết hợp với bồn cây xanh, giàn hoa, các bức tượng nhỏ, bể cảnh, vòi phun… hai bên lối đi nên trồng những hàng cỏ xén, bồn hoa, để tạo vẻ đẹp tự nhiên, bí ẩn cho người đến.

mẫu thiết kế biệt thự 8

Nhấn mạnh lối sảnh với kiến trúc độc đáo


mẫu thiết kế biệt thự 9

Trồng hoa, cây xén tỉa nhấn mạnh lối vào

mẫu thiết kế biệt thự 10

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.5/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Thiết kế và thi công biệt thự, 8.5 out of 10 based on 8 ratings

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất biệt thự ,

Bài viết liên quan: