, Views: 7588 , Today Views: 576 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Thiết kế phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Thiết kế phòng ngủ theo mệnh phong thủy

Tháng Mười 21st, 2011
Mẫu thiết kế phòng ngủ

Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hợp với phong thủy

Thiết kế phòng ngủ theo mệnh phong thủy

 

Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ.

Theo nguyên tắc, hành Mộc có màu tiêu biểu là xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hoả (hồng), Kim (trắng). Nếu muốn hưng vượng thì cần phải chọn màu theo mệnh. Chẳng hạn như người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn trong trường hợp gia chủ mệnh Hoả, phòng ngủ nên màu hồng (màu hồng nhạt) là chính, vì màu hồng là bản sắc của hoả. Tương tự với các mệnh khác như Thổ, Kim, Thuỷ.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ theo màu cơ bản của mệnh Kim

 

Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ theo mầu cơ bản của mệnh Mộc

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ theo mầu cơ bản của mệnh Thủy

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ theo mầu cơ bản của mệnh Hỏa

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ theo mầu cơ bản của mệnh Thổ

Ngoài ra, ngũ hành có tính tương sinh, tương khắc, giúp bạn chọn được những màu tốt và tránh những màu xấu. Tính tương sinh của ngũ hành là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Vì thế, những người thuộc hành Mộc, ngoài việc có thể chọn màu mộc (xanh) để trang trí phòng ngủ, còn có thể dùng màu đen, vì Thuỷ sinh Mộc.

Hiện tượng tương khắc của ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người thuộc mệnh Mộc kiêng dùng màu trắng, vì trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Biểu đồ màu bản sắc, màu sắc sinh vượng và màu sắc kiêng kỵ của ngũ hành. Bạn sẽ chọn được màu thích hợp cho mình tại đây:

 

Thủy Kim Thổ Hỏa Mộc
Mầu sắc Đen (xanh lam nhạt) Trắng (trắng sữa) Vàng (vàng marông) Hòng ( hồng nhạt) Xanh (xanh lục)
Mầu sinh vượng Trắng bạch kim sinh thủy Vàng hoàng thổ sinh kim Hồng hỏa sinh thổ Xanh thanh mộc sinh hỏa Đen nước sinh mộc
Mầu kiêng kỵ Vàng hoàng thổ khắc thủy Mầu hồng hỏa khắc kim Mầu xanh thanh mộc khắc thổ Mầu đen nước đen khắc hỏa Mầu trắng bạch kim khắc mộc

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Thiết kế phòng ngủ theo mệnh phong thủy, 9.7 out of 10 based on 3 ratings

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở , ,

Bài viết liên quan: