, Views: 1336 , Today Views: 687 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất văn phòng > Thiết kế nội thất nhà ở để tạo thành văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất nhà ở để tạo thành văn phòng làm việc

Tháng Bảy 7th, 2011

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng: Cải tạo nhà ở thành văn phòng

 

Trong điều kiện diện tích văn phòng cho thuê đang thiếu thốn, giá cao, nhiều công ty đã chọn giải pháp sử dụng nhà phố hoặc chung cư làm văn phòng. Để không làm giảm hiệu quả thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp của công ty, một vài gợi ý thiết kế nội thất văn phòng dưới đây có thể giúp bạn.

thiết kế nội thất văn phòng

Hoàn toàn có thể biến một căn nhà thành văn phòng làm việc

Phân chia không gian

Nếu có thể, nên đập bỏ các bức tường ngăn không cần thiết để làm rộng không gian làm việc. Khi mặt bằng làm việc rộng hơn thì cũng rất dễ bố trí đồ đạc trong văn phòng. Đối với nhà chung cư, việc phá bỏ tường ngăn phòng rất đơn giản vì tường ngăn trong nhà chung cư không phải là kết cấu chịu lực, chỉ là kết cấu ngăn chia. Các khu vực cần thiết phải ngăn chia thì nên ngăn bằng vách nhẹ (kính, thạch cao, gỗ, nhôm kính, xương tôn bọc nỉ…) và không cần cao sát trần để giảm chi phí, cơ động trong việc phân chia lại mặt bằng, sử dụng chung điều hòa với khu vực khác.

Trần

thiết kế nội thất văn phòngVới văn phòng, cần có hệ trần đơn giản

Phần lớn trần nhà ở là trần bê tông trát xi măng đơn giản rồi lăn sơn, hoặc trần thạch cao, trần gỗ mang tính trang trí duyên dáng và ấm cúng. Nên thay bằng bằng hệ trần đơn giản, dễ bố trí và sửa chữa đèn, dây điện thoại, dây thông tin và cả dây điều hòa. Có thể sử dụng trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc trần treo chỉ có hệ khung xương bằng nhôm, gỗ…

Sàn

Sàn nhà ở thường được hoàn thiện bằng gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc gỗ. Tất cả các loại sàn này đều có thể tận dụng làm sàn văn phòng nếu chúng đáp ứng được các yêu cầu sau: dễ lau chùi, bảo dưỡng, ít hoa văn. Nếu muốn sàn văn phòng có nét đặc trưng riêng của công ty thì tốt nhất là nên lát lại sàn theo yêu cầu riêng.

Tường

Những mảng tường mang nặng nét đặc trưng của nhà ở như tường ốp gạch gốm ở phòng ăn, mảng hoa văn màu sắc trang trí ở phòng ngủ hay phòng trẻ em, phào thạch cao trang trí rườm rà… thì rất nên loại bỏ và thay thế bằng mảng tường phẳng. Toàn bộ tường (hoặc cả trần) nên sơn màu trung tính như trắng, xanh ghi nhạt, kem… , trừ mảng tường màu cần làm điểm nhấn.

Cửa sổ

thiết kế nội thất văn phòngHãy mở rộng tối đa cửa sổ

Mở rộng tối đa cửa sổ nếu có thể. Loại bỏ các rèm vải mang nặng nét nhà ở. Sử dụng mành sáo, mành cuốn lên trên bằng chất liệu kim loại, gỗ, vải. Không nên dùng màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn. Màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất.

Ánh sáng

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Cố gắng bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ. Ánh sáng đèn nên phân bố đều trên khu vực làm việc. Có thể bố trí hộp đèn neon hoặc đèn downlight âm trần, đèn đặt ngay trên bàn làm việc, đèn chiếu tường, vật trang trí hoặc những chỗ cần gây chú ý.

Tủ và giá đựng tài liệu

thiết kế nội thất văn phòng

Tủ đựng tài liệu rất quan trọng trong văn phòng.

Tủ tài liệu là rất quan trọng trong nội thất văn phòng. Sử dụng nhiều tủ, giá treo áp tường sẽ rất hiệu quả. Có thể dùng tủ gỗ, tủ sắt có sẵn trên thị trường hoặc đặt làm theo thiết kế riêng. Tủ gỗ đặt theo thiết kế riêng sẽ tránh sự nhàm chán của các văn phòng thông thường, lại đem lại nét cá tính riêng và tăng tính chuyên nghiệp của văn phòng. Cần đảm bảo tủ phải có đủ kích thước để được khổ giấy ít nhất là A4 và đảm bảo đủ khối để chứa giấy tờ, tài liệu và dụng cụ làm việc cần thiết của văn phòng.

Tóm lại, đối với một thiết kế nội thất văn phòng, trang trí đơn giản, ngăn nắp và mạch lạc cho văn phòng là tốt nhất. Sử dụng màu ấm, trung tính sẽ làm cho văn phòng thân thiện và chuyên nghiệp, tránh được cảm giác nhà ở trong văn phòng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất văn phòng , , ,

Bài viết liên quan: