, Views: 2135 , Today Views: 625 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Thiết kế nhà bếp tiện nghi cho người phụ nữ bận rộn

Thiết kế nhà bếp tiện nghi cho người phụ nữ bận rộn

Tháng Chín 8th, 2011
thiết kế nhà bếp

Thiết kế nhà bếp tiện nghi cho người phụ nữ bận rộn

 

Nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để vừa hoàn thành tốt công việc bên ngoài lại vừa có đủ thời gian đảm nhiệm vai trò giữ lửa cho ngôi nhà, muốn vậy không chỉ phụ thuộc vào sự khéo léo của người nội trợ mà còn phụ thuộc phần nhiều vào căn bếp – công cụ hỗ trợ chính, là nơi tạo ra những bữa ăn ngon miệng và đầm ấm trong gia đình.

Để giảm bớt gánh nặng nội trợ cho những người bận rộn, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

thiết kế nhà bếp

Căn bếp tiện nghi

Vật dụng làm bếp hiện đại là công cụ hỗ trợ đắc lực nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho người nội trợ. Những vật dụng ấy ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với căn bếp ngày nay bởi tính tiện nghi, thuận lợi và nhanh gọn như lò vi sóng, tủ lạnh, máy say sinh tố, bếp từ, máy rửa bát…dù bạn bận rộn đến đâu, chỉ cần bỏ ra từ 15 – 20 phút là đã hoàn thiện được bữa ăn nóng sốt, ngon mắt. Thời gian còn lại bạn có thể dành cho việc dọn dẹp lau chùi căn bếp sau cho sạch sẽ và sáng bóng đem lại cảm hứng nội trợ cho những ngày tiếp theo.

thiết kế nhà bếp

Kiểu dáng gọn gàng

Khi thiết kế bếp nấu, KTS thường dựa trên diện tích lớn hay nhỏ của từng không gian mà có cách bài trí sao cho phù hợp và đẹp mắt. Tiện lợi nhất là những bếp có kiểu dáng hình chữ U, L hoặc hình bán nguyệt xoay quanh người làm bếp tạo sự thuận tiện tối đa khi sử dụng. Với những căn bếp như vậy chủ nhân sẽ không phải tất bật đi lại trong khi nấu ăn. Ngoài ra, kiểu dáng bếp còn giúp người nội trợ tận dụng những ưu điểm riêng biệt để sắp xếp ngăn nắp đồ dùng sinh hoạt cần thiết, ví dụ tủ đồ là nơi cất giữ chén đĩa ngăn nắp, các ngăn kéo để gia vị cho bữa ăn, khăn lau, găng tay…treo trên móc gọn gàng.

thiết kế nhà bếp

Tiết kiệm thời gian vệ sinh

Để không tốn quá nhiều thời gian cho việc lau chùi căn bếp, bạn nên tạo dựng thói quen dọn dẹp đồ vừa dùng và sắp xếp chúng sao cho ngăn nắp như ban đầu. Đánh sạch những vết bẩn mới dây ra bàn ăn, sàn nhà hoặc thành bếp. Tổng vệ sinh hàng ngày vừa nhanh sạch lại dễ dàng hơn là một tuần làm một lần.

thiết kế nhà bếp
thiết kế nhà bếp
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở , , ,

Bài viết liên quan: