, Views: 1802 , Today Views: 403 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Thiết kế không gian hợp lý cho căn nhà của bạn

Thiết kế không gian hợp lý cho căn nhà của bạn

Tháng Chín 9th, 2011
thiết kế không gian

Thiết kế không gian hợp lý cho căn nhà của bạn

 

Biết cách phân chia hợp lý căn hộ chung cư, gia đình bạn sẽ có một không gian sống lý tưởng và thú vị.

Trừ những căn hộ cao cấp, nhà chung cư ở mức trung bình thường có diện tích dao động từ 50 -70m2, diện tích không lớn nhưng đối với nhiều ngôi nhà khi bước vào lại có cảm giác rộng rãi, thoáng đạt. Đó chính là nhờ cách phân chia không gian hợp lý thành hai phần: Đóng và Mở .
Không gian Mở là phần sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, bếp, tiền sảnh được ưu tiên phần lớn diện tích với một sàn gỗ làm nơi đón
tiếp bạn bè, tụ tập bên người thân, gia đình.
thiết kế không gian

Để tăng thêm công năng sử dụng, nhiều gia đình lựa chọn vách ngăn bằng khung gỗ, vừa dễ di chuyển và có tính trang trí, hơn nữa tạo thêm một không gian nhỏ cho trẻ hoặc cho nơi thư giãn, đọc sách trong nhà. Vách ngăn không kín bưng hoàn toàn mà giống như một chiếc kệ nhỏ, trên vách treo những tấm màn sáo gỗ để ánh sáng đưa được vào phía trong, tạo vẻ đẹp cho căn phòng.

thiết kế không gian

Nơi tiếp khách liên thông với bếp ăn tạo sự linh hoạt và giúp căn nhà trở nên rộng rãi hơn.

Không gian Đóng gồm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm tách biệt, kín đáo. Mỗi cá nhân đều cần có sự riêng tư nhất định nên cách bài trí cũng đa dạng tùy theo sở thích của từng người. Ở những căn hộ nhỏ diện tích phòng ngủ cũng hạn chế nên thiết kế không gian vừa tiện sử dụng lại tạo được cảm giác ấm cúng, thoải mái cho chủ nhân của chúng.

thiết kế không gian

Ngoài ra, những chi tiết tô điểm cho căn hộ dễ thương như bình hoa, đèn, gốm, các bức tranh nhỏ….nếu biết cách sắp xếp ấn tượng chúng sẽ giúp không gian sống thêm hoàn hảo, đẹp mắt.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở , ,

Bài viết liên quan: