, Views: 307 , Today Views: 307 Last viewed : Never
Home > Chưa được phân loại > Tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất văn phòng.

Tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất văn phòng.

Tháng Tám 23rd, 2016

Văn phòng: một cụm từ quen thuộc với hầu hết những người đi làm công việc cần ngồi vào bàn. Tuy nhiên, mỗi một người lại nghĩ về từ đó với một cảm giác khác nhau.

Có những người xem nó một nơi tù túng nhưng buộc phải đến, buộc phải ngồi, và chán chường trong mỗi buổi sáng thức dậy khi nghĩ đến việc mình phải lê thân xác đến văn phòng.

Có những người xem văn phòng như nhà của mình, hết giờ làm cũng chẳng muốn về, cứ ngồi cặm cụi đến khi không còn đủ sức để ngồi và không thấy ai ngồi cùng nữa mới đứng dậy.

Có những người xem văn phòng là một nơi để trải nghiệm, để thay đổi không khí, để thả sức sáng tạo thay vì cứ phải ở nhà.

ở bài viết này chúng tôi hướng đến cách để tạo một văn phòng để cho người làm việc ở đó cảm thấy được hứng thú.

Như các bạn biết, văn phòng đúng nghĩa thường tập trung ở những thành phố lớn. Và cũng mỗi một văn phòng thường mang một phong cách khách nhau, cái đó phụ thuộc và nghành nghề, phụ thuộc và quan điểm của lãnh đạo. Từ đó, họ có ý định đầu tư cho văn phòng của mình thế nào.

Chúng tôi đưa ra sự so sánh việc kiến tạo một không gian văn phòng với cùng một diện tích, cùng một số lượng người sử dụng, cùng một khoản chi phí bằng nhau. Và kết quả là cách làm nào sẽ tạo ra được văn phòng là nơi để nhân viên có hưng phấn:

Thường thì, người lãnh đạo chú trọng vào việc người nhân viên của họ ngồi ở đâu, kích thước bàn bao nhiêu, và tài liệu để ở đâu? Phòng họp chứa được bao nhiêu người, phòng làm việc của lãnh đạo theo hướng nào? Màu nào hợp với phong thủy.

Điều này là đúng, đó là những yêu cầu cơ bản. Nhưng theo chúng tôi, những yêu cầu đó chỉ tạo ra được nơi làm việc cơ bản, chứ chưa phải là một văn phòng đúng nghĩa.

Vậy cách nào, tiêu chí nào để có một văn phòng đúng nghĩa?

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số tiêu chí để các bạn tham khảo trong quá trình kiến tạo nội thất không gian văn phòng của các bạn:

Screen Shot 2016-08-20 at 11.36.38 AM

+ Quan trọng hàng đầu là bố cục bố trí mặt bằng vị trí làm việc: đây là việc sắp xếp vị trí các phòng, hay các bộ phận ở đâu trên tổng mặt bằng mình có. Việc sắp xếp hợp lý các bộ phận này để dễ dàng tuân thủ quy trình làm việc của các bộ phận. Lối giao thông trong văn phòng cũng chính như quy trình làm việc của công ty.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất văn phòng., 10.0 out of 10 based on 3 ratings

Comments

  1. No comments yet.

Chưa được phân loại

Bài viết liên quan: