, Views: 1901 , Today Views: 407 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Sắc xanh yên bình cho ngôi nhà của bạn

Sắc xanh yên bình cho ngôi nhà của bạn

Tháng Tám 27th, 2011
trang trí nội thất

Sắc xanh yên bình cho ngôi nhà của bạn


Trong tất cả các màu sắc, màu xanh có lẽ được xem như biểu tượng của hoà bình và yên ấm. Nó vẫn được yêu thích từ xưa đến nay, nó liên kết hiện tại với truyền thống và các giá trị lâu dài
Là một trong ba màu cơ bản (đỏ, vàng, xanh), màu xanh cũng có nhiều tác dụng đối với kiến trúc ngôi nhà thể hiện qua các đặc tính đầy diễn cảm của nó. Nhóm màu gần giống với màu xanh là các màu xanh lá – khi phối với màu vàng và các màu tím – khi phối với màu đỏ, màu bổ xung của màu xanh là màu cam. Hãy cùng trang trí nội thất nhà bạn thật nhẹ nhàng với sắc xanh.
trang trí nội thất
Màu xanh liên hệ đến bầu trời và biển cả. Màu xanh da trời đôi khi được gọi là màu thanh thiên, đó là một màu xanh nhạt sinh động. Màu xanh có khả năng diễn tả được sự vững vàng của đá hay sự yên tĩnh của một bầu trời quang đãng. Nó có thể gợi ra cho ta một cái gì đó như rõ ràng, hay đầy bí ẩn, niềm vui hay nỗi buồn…Những hiệu quả này có được tuỳ thuộc vào lượng màu bổ sung trong đó.
trang trí nội thất
Màu xanh giúp ta có cảm nhận được sự yên tĩnh và thoải mái. Màu xanh đậm được xem như màu tối ưu cho sự suy ngẫm, cho việc giảm bớt quá trình hoạt động của cơ thể để tạo sự thư giãn và hồi phục.
trang trí nội thất
Trong thiết kế nội thất, các màu xanh nhạt và dịu hơn thường được sử dụng cho các phạm vi rộng. Màu xanh đặc biệt có hiệu quả khi dùng cho trần nhà. Những tông màu đậm hơn và mạnh hơn lại tạo ra sự tươi thắm cho nó.
trang trí nội thất

Do hiệu quả của màu xanh là có thể tạo ra cảm giác yên bình nên từ lâu nó được nhiều người ưa thích sử dụng cho phòng ngủ.

Màu xanh cũng có thể được coi như gam màu tượng trưng cho sự sạch sẽ và ngăn nắp nên nó rất được ưa chuộng trong trang trí nhà bếp và phòng tắm, đặc biệt khi được kết hợp với màu trắng. Khi chỉ có thuần một màu xanh có vẻ hơi quá lạnh nhạt, hờ hững và lãnh đạm, các nhà thiết kế thông thạo đã làm giảm đi những tác động này bằng cách kết hợp một cách hài hoà màu xanh với các màu ấm hơn: như màu đỏ để tạo cảm giác về một sức sống mạnh mẽ hay với màu vàng để tạo ra sự tươi thắm và vui vẻ, và với màu hồng đào để tạo ra sự sang trọng và tao nhã.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở , ,

Bài viết liên quan: