, Views: 924 , Today Views: 924 Last viewed : Never
Home > Chưa được phân loại > Phân biệt 2 loại vật liệu Melamin (MFC) và laminate

Phân biệt 2 loại vật liệu Melamin (MFC) và laminate

Tháng Mười Hai 3rd, 2015

Như chúng ta đã biết hiện nay ngành nội thất văn phòng rất phát triền tại Việt Nam, nhất là nội thất đồ gỗ. Với những thiết kế tinh tế, đa dạng, sang trọng, đẹp, giá thành rẻ mà người dùng đã chuyển sang xu hướng sử dụng sản phẩm gỗ công nghiệp, phổ biến là gỗ Melamine, Laminate.

Việt Nội Thất sẽ giúp bạn phân biệt giữa 2 loại gỗ công nghiệp Laminate và Melamine nhé!

Laminate và Melamine đều là vật liệu trang trí bề mặt phổ biến trong lĩnh vực gia công đồ gỗ đặc biệt là nội thất văn phòng như bàn làm việc, tủ, vách ngăn văn phòng… nhưng rất nhiều người vẫn thường lẫn lộn chúng với nhau, gọi melamine là laminate và ngược lại. Trên thực tế, hai loại vật liệu gỗ này rất khác nhau. Cụ thể như sau:

– Melamine được làm từ giấy phim in màu hoặc vân gỗ sau khi được ngâm qua keo Melamine trong suốt thì được sấy khô và ép dán trực tiếp bằng máy ép nhiệt lên bề mặt cốt gỗ. Lớp nhựa Melamine phủ ngoài có tác dụng chống mài mòn, chống chầy xước, chống thấm nước…

– Laminate tuy được nhắc đến như là một vật liệu bề mặt đặc biệt có thể chịu lửa nhưng nó chỉ có tính năng chịu lửa ở mức độ nhất định chứ không hoàn toàn chống lửa. Gỗ dán laminate là gỗ tấm (ván dăm hoặc ván sợi MDF) được dán bên ngoài bằng laminate, sau đó trải qua quá trình ép dán trong các xưởng gia công đồ gỗ.

Phân biệt chất liệu Melamine và Laminate trong nội thất
Bàn Làm việc chất liệu Melamine

– Melamine có thể ép dán trực tiếp lên cốt gỗ, còn laminate cần phải lăn qua keo và ép ít nhất trong khoảng 1 ngày bằng máy ép mới có thể sử dụng. Nhiều xưởng sản xuất đồ gỗ không trang bị máy móc chuyên dụng nên ép tấm thủ công, khiến cho chất lượng gỗ dán Laminate không đảm bảo, dễ bị phồng rộp.

Về đặc điểm cụ thể của từng vật liệu:

– Laminate thông thường gồm ba lớp: lớp bề mặt, lớp giấy thẩm mỹ và lớp giấy nền (nhiều lớp giấy graft). Lớp bề mặt và lớp giấy thẩm mỹ được ngâm qua keo melamine, giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn… Các lớp giấy graft tạo cho Laminate có tính dẻo dai và chống va đập tốt hơn, có độ dày tới 0.8 mm

làm làm việc laminate
Bàn Làm việc chất liệu Laminate

– Melamine chỉ có 1 lớp, khá mỏng. Cho nên, tính năng chịu xước, chịu mài mòn của Laminate cũng tốt hơn Melamine, giá cũng cao hơn Melamine.

Khi gặp phải khó khăn về sự lựa chọn chất liệu sản phẩm, bảo quản nội thất văn phòng hãy liên lạc tới chúng tôi

Vietnoithat.com

352 Giải Phóng -Hà Nội – Công ty CP Việt Nội Thất

04.36649398

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +8 (from 8 votes)
Phân biệt 2 loại vật liệu Melamin (MFC) và laminate, 10.0 out of 10 based on 10 ratings

Comments

  1. No comments yet.

Chưa được phân loại

Bài viết liên quan: