, Views: 461 , Today Views: 461 Last viewed : Never

NỘI THẤT TỪ VẬT LIỆU VENEER.

Tháng Mười Một 20th, 2015

verneerNhư thế nào thì một sản phẩm nội thất từ chất liệu veneer được coi là đạt:

Thực tế, nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm được sản xuất từ vật liệu veneer nhưng thực sự không hiểu về nó. Thậm chí, một số đơn vị sản xuất sản phẩm cũng chưa hiểu sâu về vật liệu này.

Sản phẩm nội thất được sản xuất từ veneer về cơ bản thì rất dễ, đơn giản chỉ là mộc, dán và sơn. Đó cũng chính là sự đơn giản trong cách nghĩ của một số khách hàng và một số đơn vị sản xuất.

Tuy nhiên, những người thực sự trong nghề và những khách hàng thực sự quan tâm đến chất lượng và thẩm mỹ thì họ nhìn nhận tới những yếu tố mang độ khó cao và cần phải có đủ kỹ thuật mới có thể tạo nên sản phẩm đó.

Trên thị trường, cũng là sản phẩm veneer, nhưng có mức độ giá chênh lệch nhau có khi là gấp đôi đối với cùng 1 loại, 1 chủng loại sản phẩm nhưng thuộc 2 đơn vị sản xuất khác nhau. Mà ai cũng biết rằng “tiền nào của nấy”. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những vách ốp, những sản phẩm từ veneer của các văn phòng, gia đình với thẩm mỹ nhìn vào đã thấy xấu, bởi đơn vị cung cấp thực sự chưa đạt chất lượng và chủ đầu tư cũng chỉ mong thanh toán với chi phí thấp.

Còn nếu các bạn tham quan nội thất của những gia đình hay các văn phòng, hay khách sạn được gắn sao. thì Cảm quan của các bạn được thay đổi ngay tức thì nếu đem ra để so sánh.

Vậy sự khác nhau ở đây là gì?

– Trước hết là vật liệu đầu vào: sản phẩm nội thất từ veneer được cấu thành từ các loại vật liệu tạm chia ra như sau:

+ Cốt (những loại gỗ, com, thậm chí cả PVC… dùng để làm cốt bên trong)

+ Chủng loại veneer: thị trường có rất nhiều loại veneer vật liệu đơn giá từ 50.000/m2 đến 400.000/m2) ngay từ yếu tố này đã tác động rất lớn đến chất lượng va thẩm mỹ của sản phẩm

+ Bề mặt sơn: có hàng trăm loại sơn PU cho sản phẩm, có giá chênh lệch nhau hàng vài trăm nghìn/m2. Loại sơn hiện tại được đánh giá tốt là Inchem, O7, Acanal.

– Tay nghề thợ: Cái này thì chúng ta không cần suy nghĩ nhiều để so sánh, bởi vì đã nói đến sản phẩm mộc thì phải nói đến tay nghề thợ. Cũng từ 2 khúc gỗ khác nhau đưa cho 2 bác đục tượng, thì sẽ ra 2 pho tượng với hồn khí khác nhau.

– Hệ thống máy móc: Để sx veneer thì khác với sx đồ mộc tự nhiên. SX nội thất từ veneer cần có hệ thống máy khá hiện đại. từ máy cắt, máy ghép mí, máy xén, máy ép, máy dán cạnh, … để phục vụ khâu mộc. Còn khâu sơn ngoài các loại máy chà nhám tay, nhám thùng thì cần 1 phòng sơn đạt chuẩn, cần thiết bị phun sơn đạt chuẩn và cần 1 thợ phun sơn có tay nghề chuẩn (điều này là khó khăn nhất đối với các đơn vị sản xuất)

Trên đây là một số nội dung nhằm cho chúng ta hiểu sơ bộ về việc đánh giá chất lượng của sản phẩm veneer.

Chúng tôi sẽ đề cập đến việc đánh giá thế nào là 1 sản phẩm veneer đẹp ở bài viết tiếp theo.

trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nếu có đóng góp và commen nào để góp ý, vui lòng gửi cho chúng tôi. Bởi chúng tôi nghĩ “kiến thức là bao la”

Trần Bình

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
NỘI THẤT TỪ VẬT LIỆU VENEER., 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

  1. No comments yet.

Chất liệu đồ nội thất, Kiến thức thiết kế nội thất

Bài viết liên quan: