, Views: 1237 , Today Views: 555 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất văn phòng > Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc kết hợp với nhà ở

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc kết hợp với nhà ở

Tháng Bảy 6th, 2011

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng kết hợp với nhà ở

 

Xu hướng nhà ở kết hợp văn phòng làm việc ngày càng phổ biến trong tình hình hiện nay. Một phần bởi diện tích văn phòng cho thuê đang thiếu thốn, phần khác khi kết hợp văn phòng với nhà ở thì mọi chi phí sẽ giảm đáng kể và đi lại thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, khi có ý định kết hợp giữa hai chức năng sinh hoạt và làm việc bạn cần phải chú ý đến việc bố trí thiết kế nội thất văn phòng hợp lý nhằm đem đến sự thuận tiện nhất có thể.

Phân chia không gian

thiết kế nội thất văn phòng

Với nhà phố, phòng làm việc thường được bố trí dưới tầng một, hai của ngôi nhà. Các tầng còn lại làm nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Là nơi làm việc nên yêu cầu phải có nơi để xe của nhân viên, diện tích đất rộng có thể chừa ra một khoảng diện tích từ 3 – 5m. Tầng trên bố trí phòng ngủ, bếp, sinh hoạt chung của gia đình.

thiết kế nội thất văn phòng

Đối với nhà ở chung cư, nếu có thể thì nên phá bỏ các bức tường ngăn không cần thiết để làm rộng không gian làm việc. Việc phá bỏ tường ngăn phòng ở chung cư đơn giản vì tường ngăn trong nhà chung cư không phải là kết cấu chịu lực, ngăn chia giữa khu vực sinh hoạt là làm việc nên ngăn bằng vách nhẹ như thạch cao, gỗ…và không cần cao sát trần để giảm chi phí, cơ động trong việc phân chia lại mặt bằng khi muốn thay đổi.

Ánh sáng

thiết kế nội thất văn phòng

Sử dụng nhiều tủ, giá treo áp tường sẽ rất hiệu quả và tiết kiệm diện tích. Có thể dùng tủ gỗ, tủ sắt có sẵn trên thị trường hoặc đặt làm theo thiết kế riêng đem lại nét cá tính và tăng tính chuyên nghiệp của văn phòng. Những vật dụng còn lại bố trí hợp lý để tạo sự thuận tiện khi trong công việc của các phòng ban.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất văn phòng , ,

Bài viết liên quan: