báo gia đình, ẩm thực, dịch vụ xe, kênh giải trí, mẹ và bé, giá xe ô tô, giá xe máy, du lịch, phun xăm thẩm mỹ, mua xe cũ, xu hướng làm đẹp, Mỹ phẩm, Mỹ phẩm Nhật, Báo asahi, Thắt lưng, Làm bác sĩ, Mỹ phẩm Nhật Bản, Sức khỏe, Làm đẹp dưỡng da, Dinh dưỡng sức khỏe

, Views: 4562 , Today Views: 1434 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất biệt thự > Những điều cần biết về Bungalow

Những điều cần biết về Bungalow

Tháng Chín 6th, 2011

thiết kế biệt thự

Những điều cần biết về Bungalow

 

Thuật ngữ này đầu tiên được tìm thấy tại Anh từ năm 1696, để mô tả loại nhà xây dựng đơn giản cho các thủy thủ. Đối nghịch với căn hộ (apartment), thường dành cho tầng lớp cao hơn trong xã hội, bungalow là loại nhà dành cho người lao động trung bình trong thành phố.

Bungalow thường chỉ có một tầng, nhỏ nhắn, cho gia đình một thế hệ. Tuy nhiên, với cùng khái niệm này, tại Bắc Mỹ và Anh, một bungalow có thể rộng hơn rất nhiều, cho các gia đình lớn. Cụm từ này không lâu sau đó đã được phổ biến sang châu Phi rồi các quốc gia châu Á như Malaysia, Singapore với những biến thể rất riêng.

Bungalow mới chỉ du nhập vào Việt Nam cách đây chưa lâu, loại hình nhà ở này đang dần trở nên phổ biến biến hơn, nhất là khi các khu nghỉ dưỡng phát triển mạnh.

thiết kế biệt thự

Với những đặc điểm rất riêng của mình, Bungalow là sự lựa chọn thích hợp cho việc xây dựng nơi nghỉ dưỡng bởi bạn sẽ không phải tốn công sức leo cầu thang, cũng như cảm thấy tù túng với những bức tường lãnh lẽo.

thiết kế biệt thự

Phong cách nhà này thực sự mang lại cảm giác thanh bình và thư giãn cho chủ nhân bởi mái hiên rộng sẽ cung cấp không gian mở thoáng đãng. Một bungalow cũng sẽ không thể thiếu những bụi cây nhỏ, thảm cỏ và hàng rào, vừa đảm bảo sự riêng tư cũng như mang lại sự hài hoà, gần gũi với thiên nhiên.

Bungalow vốn được xây dựng sử dụng chất liệu chủ yếu là gỗ, cùng với việc đòi hỏi diện tích mặt bằng tương đối lớn nên khi du nhập vào nước ta, loại hình nhà ở này không phù hợp với các đô thị lớn mà chủ yếu tập trung phát triển ở những khu nghỉ dưỡng ven biển bởi thời gian thi công nhanh và thuận lợi, phù hợp với không gian resort.

thiết kế biệt thự

thiết kế biệt thự

thiết kế biệt thự

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Những điều cần biết về Bungalow, 3.0 out of 10 based on 1 rating

Comments  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất biệt thự

sofa phòng khách

Bài viết liên quan:


VACH NGAN VE SINH - www.vachnganvesinh.net