, Views: 2838 , Today Views: 515 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Lựa chọn màu sơn nhà ở theo tâm lý gia chủ

Lựa chọn màu sơn nhà ở theo tâm lý gia chủ

Tháng Chín 13th, 2011

trang trí nội thất

Lựa chọn màu sơn nhà ở theo tâm lý gia chủ

 

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng có sự tác động không nhỏ của màu sắc lên trạng thái tâm lý và sức khỏe của con người.

Màu sơn cho tường nhà là những màu sắc có tác động thường xuyên và lâu dài đối với mỗi chúng ta, nó không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn là nơi để gia chủ thể hiện tâm tư tình cảm, trạng thái tinh thần, sở thích và mong muốn của mình.
Chắc hẳn ngay từ khi bắt đầu khởi công bạn đã có trong mình hình dung về ngôi nhà tương lai, và bạn nên chú ý khâu chọn màu sơn cho nội ngoại thất rất bởi những tác động không nhỏ đối với cuộc sống của bạn và cả gia đình. Trên cơ sở màu yêu thích, có thể chọn màu sơn theo các trạng thái tinh thần:

– Màu tạo cảm giác bình yên: là những màu như màu be, màu trắng ngà và những màu nhạt khác có ánh vàng và xanh biển. Những màu này tạo cảm giác yên tĩnh, thanh bình và hài hòa, điểm nhấn bạn có thể lựa chọn sẽ là những màu ấm nóng như cam tươi hoặc nâu để tránh cảm giác đơn điệu.

trang trí nội thất

– Màu giảm sự mệt mỏi trì trệ: màu đỏ thắm, đỏ gạch, màu vàng rơm tươi sẽ là lựa chọn đáng lưu tâm. Nếu bạn không có điều kiện hay vì một lý do nào đó không thể dùng những màu nói trên cho tường nhà thì có thể treo rèm hay dùng giấy dán tường có màu sắc như gợi ý cũng là những biện pháp hữu hiệu.

– Màu tạo thay đổi tích cực: nên chọn những màu của thiên nhiên, của cây cỏ hoa lá như xanh lá cây, vàng cát, xanh nước biển. Và không gian nhà bạn sẽ thêm phần duyên dáng khi được kết hợp thêm với chậu cây cảnh hoặc vật trang trí bằng gỗ.

trang trí nội thất

– Màu giảm stress: những màu có tác dụng giúp thư giãn như xanh da trời nhạt, xanh cốm, xanh ghi xám là những màu sắc thích hợp nhất đối với phòng ngủ, phòng tắm.

Trong những căn phòng này bạn không nên chọn những màu quá chói lọi như màu đỏ tía, màu da cam đậm…

trang trí nội thất

Những lưu ý khi sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất:

– Để phối màu đạt hiệu quả bạn cần nhớ rằng những màu thuộc gam nóng thường chế ngự những màu thuộc gam lạnh.

– Nếu muốn căn phòng thật sự nổi bật và hài hoà thì không phải chỉ chú ý đến việc dùng màu sơn mà còn cần quan tâm đến màu và kích cỡ đồ vật trong căn phòng.

– Trong một phòng không nên sử dụng quá 3 màu sơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở ,

Bài viết liên quan: