, Views: 2085 , Today Views: 640 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở > Lựa chọn bàn cafe trong thiết kế nội thất phòng khách

Lựa chọn bàn cafe trong thiết kế nội thất phòng khách

Tháng Tám 31st, 2011
thiết kế nội thất

Lựa chọn bàn cafe trong thiết kế nội thất phòng khách

 

Lựa chọn bàn cafe cũng là một vấn đề quan trọng trong việc bố trí, thiết kế nội thất phòng khách. Yếu tố thẩm mỹ và không gian cũng như nhu cầu đã làm không ít người đắn đo trong việc lựa chọn 1 chiếc bàn cafe ưng ý cho phòng khách nhà mình. Hãy cùng tham khảo những yếu tố sau đây :
Hình dáng và kích thước

Chiều cao

thiết kế nội thất
Chiều cao cho một chiếc bàn thông thường vào khoảng 40 – 50 cm để phù hợp với ghế ngồi, nhưng nếu nhà bạn có những tấm thảm đẹp và thiết kế hiện đại thì nên chọn những loại thấp chân, các loại này chỉ cao khoảng 20 cm.

Hình dạng

Phần lớn mặt bàn được làm hình chữ nhật, vừa gọn gàng lại tiện cho việc sắp xếp. Ngoài ra những chiếc bàn hình bầu dục hoặc hình tròn tạo cảm giác thông thoáng hơn vì không làm vướng lối đi lại nhưng lại khó phù hợp với các đồ vật khác trong phòng.

Những chiếc bàn hình vuông mang dáng dấp hiện đại và đẹp mắt nhưng yêu cầu căn phòng bạn phải có diện tích khá lớn, nếu không chiếc bàn sẽ làm cho căn phòng như bị thu hẹp lại.

thiết kế nội thất
Những chiếc bàn hình dạng độc đáo có những nét đẹp riêng

Để tạo nét đẹp riêng, đôi khi người ta thiết kế những chiếc bàn có hình dáng đặc biệt nhưng quan trọng là giữ được đồng điệu với những đồ nội thất khác trong phòng

Chiều dài

Nếu kê cùng sofa thì chiều dài bàn sẽ vào khoảng 1/2 đến 2/3 chiều dài sofa là hợp lý nhất. Còn khi kê với những chiếc ghế bành thì chiều dài bàn được tự do hơn.

Chất liệu

Gỗ

thiết kế nội thất
Gỗ là chất liệu được sử dụng lâu đời nhất

 

Là loại vật liệu được sử dụng lâu đời nhất trong nội thất. Gỗ có nhiều chủng loại, từ gỗ thịt, gỗ phiến, gỗ ép, … đến gỗ nhân tạo. Hoàn thiện gỗ cũng đa dạng: sơn phủ, sơn bóng, đánh véc ni, … nhưng trong đó véc ni là cách được sử dụng nhiều nhất vì làm cho gỗ bóng, bền đẹp mà vẫn giữ nguyên được hình dạng vân gỗ.

Màu sắc của vân gỗ cũng đa dạng phụ thuộc vào nguồn gốc của gỗ. Hiện cũng có các loại sơn tạo vân cho gỗ với những màu sắc theo yêu cầu. Các loại mặt bàn bằng gỗ ép hoặc ván nhân tạo được phủ một lớp bề mặt với các loại vân như thế này.

Kim loại

Những chiếc bàn kim lọai có độ bền cao nhưng ít được sử dụng trong phòng khách vì mang lại cảm giác lạnh lẽo. Thông thờng người ta chỉ sử dụng những chiếc chân kim loại với mặt bàn làm bằng chất liệu khác.
Trong số các kim loại thì inox có độ bóng cao và tuổi thọ gần như vĩnh viễn nhưng lại không thay đổi được màu sắc và vì vậy dễ bị lỗi mốt. Tuy nhiên những chiếc chân bàn inox hiện đại thường được thiết kế đẹp mắt nên vẫn có được lượng người dùng khá cao.

 

thiết kế nội thất
Kim loại mang tính hiện đại và bền bỉ

Sắt sơn tĩnh điện và sắt uốn cũng được sử dụng khá nhiều nhưng nói chung kim loại cũng khá kén người dùng vì yêu cầu chọn các đồ nội thất khác tương ứng khó thực hiện hơn.

Kính
thiết kế nội thất
Bàn kính cường lực xuất hiện nhiều trong ngôi nhà hiện đại

 

Những chiếc bàn mặt kính mới xuất hiện gần đây nhưng đã trở thành một trào lưu trong các ngôi nhà hiện đại. Công nghệ mới cho phép sản xuất những tấm kính cường lực có độ bền cao gấp 5 -6 lần so với kính thường cùng chiều dày.

Những chiếc bàn mặt kính giúp cho căn phòng thông thoáng hơn, cả về trực giác lẫn cảm giác. Bạn có thể nhìn thấy những vật phía sau tấm kính và vì thế không có cảm giác bị che chắn không gian.

Các vật liệu khác

Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện những loại bàn với những vật liệu tiên tiến như nhựa, composite, … với những mẫu mã đa dạng nhưng vẫn kén chọn khách hàng vì khó chọn những đồ nội thất đi kèm.
thiết kế nội thất
Bàn composite
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở , ,

Bài viết liên quan: