, Views: 1095 , Today Views: 1095 Last viewed : Never
Home > Chưa được phân loại > Kinh nghiệm thi công laminate

Kinh nghiệm thi công laminate

Tháng Mười Một 24th, 2015

Vật liệu Laminate ngày càng được nhiều người biết đến, bởi các tính năng ưu việt của nó. Do đó, thị trường ngày càng yêu cầu nhiều hơn loại sản phẩm từ vật liệu này. Tuy nhiên, Việc sử dụng Laminate để gia công sản phẩm không hoàn toàn giống như các loại vật liệu thông thường khác. Do vậy, để tránh những tổn thất không đáng có, chúng tôi chia sẻ với các đơn vị thi công vật liệu một số kinh kinh nghiệm mà người làm nội thất trong nghề mới biết và muốn quan tâm:

+ Các thương hiệu Laminate: Perform; Kingdom; Splendor plus; Gecko ….

+ Chủng loại: Laminate có một số bề mặt (thường thì các hãng có ký hiệu bề mặt khác nhau, chúng tôi tạm đưa ra ký hiệu bể mặt của hãng Laminate Perform: IM (vân mưa), NC (sần, vân gỗ tự nhiên), M ( sần), G (bề mặt bóng)

+ Thi công Ép: gia công bằng keo sữa có thể ép nóng (khoảng 120.000/2 mặt) hoặc ép nguội. Ép nguội chi phí cao và cần nhiều thời gian.

Trước khi ép tất nhiên phải làm sạch bề mặt và bôi keo rồi cho vào máy ép. Nhưng với mỗi loại bề mặt thì phải có phương thức khác nhau để tránh làm hỏng bề mặt.
– Mặt IM, NC, M có thể dùng keo sữa Aika ép nóng, thỏa mãn về giá và chất lượng gia công.

– Mặt G thì nên ép nguội và thời gian ép 2 tiếng 1 lượt mới cam kết chất lượng. Nếu ép nóng thì sẽ bị chảy lớp ni lon phủ mặt, bề mặt bị sun lại. Một số đơn vị trước đây không biết điều này nên đã thiệt hại đáng kể.

– Khi cần thời gian, thì sử dụng keo phun S8 cho việc gia công để tiết kiệm thời gian cho mặt G.

+ Xử lý mép góc laminate: Công đoạn này thường được xử lý trực tiếp bán thủ công từ người công nhân. Tuy nhiên, đây lại là công đoạn quyết định đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thường có một số máy móc và công cụ hỗ trợ người công nhân thực hiện công đoạn này. Bên cạnh đó, chất lượng của tấm laminate cũng quyết định 1 phần chất lượng của nó.

+ Cốt sản phẩm: Việc dán tấm laminate lên phần mộc, nó không giống như quy trình dán tấm veneer bởi vì tầm laminate rất cứng nhưng lại rất dòn và dễ gãy. Do vậy, quá trình tạo mộc sản phẩm cũng phải tuân thủ một số quy trình để tiện lợi cho việc dán laminate sau khi hoàn thành phần mộc.

Thông tin chi tiết thêm về phương pháp thi công sản phẩm có chất liệu laminate quý khách vui lòng tham khảo trực tiếp tại xưởng sản xuất của chúng tôi tại 168 Đại Kim – Hoàng Mai – Hà nội – 0937 998886

BìnhTrần

Nguồn: vietnoithat.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +6 (from 6 votes)
Kinh nghiệm thi công laminate, 10.0 out of 10 based on 8 ratings

Comments

  1. No comments yet.

Chưa được phân loại

Bài viết liên quan: