, Views: 1413 , Today Views: 443 Last viewed : Never
Home > Thiết kế nội thất nhà ở, Thiết kế phong thủy > Kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng ăn

Kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng ăn

Tháng Tám 27th, 2011

thiết kế nội thất phòng ăn

 

Kiêng kỵ trong thiết kế nội thất nhà ăn

 

Theo quan niệm phong thủy, có những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng ăn nhà bạn. Cùng tìm hiểu 1 số khía cạnh dưới đây

Bàn ăn kỵ có góc sắc
thiết kế nội thất phòng ăn
Bàn ăn không nên có góc sắc. Bàn ăn hình tròn hoặc vuông là lựa chọn tốt nhất

Góc bàn ăn càng nhỏ thì càng nhọn, sắc, độ sát thương càng lớn. Đó là điều đại kị. Đối với những bàn ăn có hình dàng sóng biển mặc dù không theo các dạng bàn truyền thông snhưng nó không có góc nhọn do đó cũng có thể được lựa chọn. Tóm lại hình dáng bàn ăn thích hợp nhất là bàn tròn hoặc bàn vuông.

Bàn ăn không nên quá to
thiết kế nội thất phòng ăn
Bàn ăn nên có kích thước phù hợp với diện tích bếp

Có một số người thích vẻ hào nhoáng nên cố tình chọn những chiếc bàn ăn to. Nhưng quan trọng là phải lưu ý đến tỉ lệ nhỏ giữa bàn ăn và phòng ăn. Nếu diện tích phòng không được rộng rãi mà vân kê vào một bàn lớn thì hình thành một phòng nhỏ bàn to, không những đi lại bất tiện mà còn làm trở ngại phong thủy của phòng.Ở trường hợp này, biện pháp đơn giản nhất là đổi lấy một chiếc bàn nhỏ hơn để tạo ra một tỷ lệ phù hợp cho căn phòng.

Không gian phía trên bàn ăn phải bằng phẳng
thiết kế nội thất phòng ăn
Bàn ăn không nên đặt ở dưới chân cầu thang

Trần nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng. Nếu bàn ăn bị xà nhà phía trên trấn áp thì nên chuyển bàn ăn ra nơi khác. Nếu bố trí bàn ăn ở phía dưới cầu thang thì nên đặt 2 chậu trúc Khai vân ở chân cầu thang để hóa giải. Nhưng cần chú ý chăm sóc cây, giữ cho cây được sinh trưởng tươi tốt nếu không thì hóa giải sẽ không có hiệu quả.

Bàn ăn không được bị cửa chính chiếu vào

Nếu bàn ăn và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng, đứng ngoài cửa có thể nhìn thấy cả nhà đang ăn cơm như vậy rất không hợp lý. Để hóa giải, tốt nhất là dời bàn ăn ra chỗ khác. Nhưng nếu trong trường hợp bất khả kháng thì nên có một tấm bình phong ngăn cách.

thiết kế nội thất phòng ăn
Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt bàn ăn

Bàn ăn kỵ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, ở chỗ càng khuất càng tốt. Nếu nó đối diện với bàn ăn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Như vậy cách tốt nhất là kê bàn ăn ra xa nơi khác. Nếu không thể làm như vậy thì trồng cây Khai Vân ở giữa.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Thiết kế nội thất nhà ở, Thiết kế phong thủy , ,

Bài viết liên quan: